MacBook siêu nhẹ với chip Apple được cho là sẽ ra mắt trong năm nay

Apple đang đưa các chip dựa trên ARM mới của mình vào các sản phẩm Macbook

Theo báo cáo của The China Times (thông qua MacRumors ), Apple đang có kế hoạch tung ra một chiếc MacBook 12 inch chạy chip A14X mới của mình vào cuối năm nay.

Báo cáo trích dẫn nguồn từ chuỗi cung ứng của Apple tuyên bố thiết bị sẽ có khe cắm USB-C (không có gì ngạc nhiên ở đó) và nặng dưới một kg, điều này có thể thực hiện được nhờ bộ xử lý dựa trên ARM công suất thấp. Nó sẽ có thời lượng pin từ 15-20 giờ.

Báo cáo khẳng định cùng loại chip này sẽ được sử dụng trong iPad Pro thế hệ tiếp theo.

Việc Apple chuyển đổi từ chip Intel sang silicon dựa trên ARM, mang thương hiệu Apple đã được công khai trong hội nghị WWDC năm nay vào tháng 6 .

Apple cho biết máy Mac đầu tiên có chip mới sẽ xuất xưởng trước cuối năm 2020, nhưng chưa cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác.

Nếu chính xác, báo cáo có nghĩa là sự trở lại của MacBook 12 inch của Apple, thay thế  MacBook Air vào năm ngoái .

Máy chỉ có 1 cổng C sẽ khiến người tiêu dùng phải bỏ thêm tiền để sắm thêm các Hub chuyển đổi , nhưng nó giúp máy mỏng nhẹ khả năng di động cực cao và thời lượng pin nghe rất hấp dẫn.

Trong năm qua, chúng ta đã nghe nhiều tin đồn về các máy Mac tiềm năng sử dụng silicon Apple.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết vào tháng 6 rằng Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 13,3 inch dựa trên ARM vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, nhưng ông cũng cho biết có thể có iMac 24 inch dựa trên ARM trong cùng khung thời gian.

Báo cáo của China Times cho biết một chiếc iMac silicon thể thao của Apple sẽ ra mắt vào năm tới, được trang bị một card đồ họa mạnh mẽ, được thiết kế riêng sẽ thay thế GPU AMD thường thấy trong iMac.