Apple phát hành iOS 13.7 hỗ trợ hệ thống thông báo COVID-19 tự động mới

Hôm thứ Ba, Apple đã phát hành iOS 13.7, bổ sung hỗ trợ cho hệ thống thông báo tính nẵng theo dõi Covid -19.

Hệ thống này là một phần mở rộng của các nỗ lực theo dõi liên hệ với coronavirus hiện có tuy nhiên không cần phải xây dựng một ứng dụng chuyên dụng.Tin tức về khung phần mềm mới lần đầu tiên được công bố vào ngày hôm nay trong một tuyên bố chung của AppleGoogle.

Best Apple Tech from the Past Decade

Việc hệ thống hỗ trợ thông báo Covid-19 đã được Apple và Google thông báo và phát triển từ tháng 4 năm nay và nó đang rất được mong đợi đóng góp một phần trong chiến dịch phòng chống đại dịch Covid -19.

Đây là cách nó sẽ hoạt động, từ báo cáo của The Verge : 

Theo hệ thống mới, các sở y tế tham gia sẽ tập hợp một tệp cấu hình, cho phép họ đặt điểm số rủi ro, chuyển hướng người dùng đến trang web cụ thể của sở y tế và sửa đổi khuyến nghị cho những người dùng đã bị phơi nhiễm. Khi cấu hình hoàn tất, iOS và Android có thể tự động tạo phần mềm cần thiết, mặc dù hai hệ điều hành xử lý tác vụ khác nhau. Trong Android, tệp cấu hình sẽ tự động tạo ứng dụng Android tùy chỉnh, trong khi iOS sẽ kết hợp cài đặt vào hệ thống liên hệ cấp hệ điều hành của nó.

Rộng hơn, hệ thống theo dõi liên hệ do OS hỗ trợ được thiết kế để thông báo cho ai đó khi họ có thể đã tiếp xúc với một người khác sau đó được chẩn đoán mắc COVID-19, chủ yếu thông qua một giao thức BLE Beacon phức tạp .

Apple và Google đảm bảo làm rõ rằng các ứng dụng có chức năng tương tự (như Bluezone ở Việt Nam ) sẽ tiếp tục hoạt động và hỗ trợ khả năng tương tác giữa các trạng thái được tích hợp vào khung mới để cho phép các dòng trạng thái theo dõi liên hệ.

Tuy nhiên ở thời điểm viết bài này thì ứng dụng này có vẻ như chưa hoạt động ở Việt Nam

Apple và Google cho biết trong quá trình làm việc của họ với các cơ quan y tế công cộng, hệ thống ứng dụng tự động Thông báo phơi nhiễm giúp dễ dàng và nhanh chóng hơn mà không cần phải xây dựng và duy trì một ứng dụng. Điều quan trọng vẫn đảm vảo về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng

Hiện tại OS 13.7 đã sẵn sàng để tải xuống

Tuy nhiên ở thời điểm viết bài này thì ứng dụng này có vẻ như chưa hoạt động ở Việt Nam

 

TheVerge